Thi công màng chống thấm HDPE – Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm

Thi công màng chống thấm HDPE

Thi công màng chống thấm HDPE

Thi công màng chống thấm HDPE
Xử lý sự cố này thế nào bạn biết chưa – Thi công màng chống thấm HDPE gặp trời mưa bão

Tài liệu viện dẫn TCVN 11322:2018 – Giới thiệu

Lại tài liệu viện dẫn. Nhưng hãy khoan. Hãy tham khảo thêm một vài ý trong tài liệu này. Chúng rất có ích cho quý khách và các bạn lúc triển khai bất cứ dự án nào. Bạn là nhà thầu thì càng phải tham khảo chúng với một vài ý tưởng sau đây.

CÔNG TRÌNH THỦY LỢI – MÀNG CHỐNG THẤM HDPE – THIẾT KẾ, THI CÔNG, NGHIỆM THU theo tiêu chuẩn TCVN 11322 : 2018 do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Viện dẫn cho các công trình thiết kế đập đất đầm nén có lót vải địa kỹ thuật. Bao gồm các công trình thuộc các mục liệt kê sau đây. Nếu quý khách có một trong những Dự án cần thi công thì chúng được trình bày trong mục Viện dẫn tài liệu này.

Để bài viết có các dữ kiện đầy đủ. Hưng Phú xin đăng tải lại trong bài viết và sử dụng lại dữ liệu đã được công bố mà không vi phạm bản quyền của bất cứ Tổ chức hoặc Cá nhân nào.

Thông thường các công trình trọng điểm Quốc gia có nguồn kinh phí lớn. Các thủ tục như thí nghiệm và trình duyệt dự án khá phức tạp. Do đó tài liệu này chúng tôi tin cậy ở mức độ lý thuyết. Với cá nhân hoặc doanh nghiệp tư nhân. Vấn đề thiết kế cũng nên tuân theo tài liệu kỹ thuật này.

Tài liệu viện dẫn TCVN 11322:2018 – Yêu cầu thiết kế

Thiết kế thi công màng chống thấm HDPE cho đập đất

Trong các công trình thuỷ lợi. Dùng màng chống thấm HDPE để chống thấm cho các cùng đất có độ thấm mạnh. Một vài con đê hoặc kênh mương chảy qua các vùng núi cao. Đất không có Sét nén. Nếu dự án của bạn rơi vào trường hợp này. Hãy bố trí thiết kế như những hình sau đây:

Chú ý: Trong giải pháp này. Có dùng vải địa kỹ thuật không dệt phía dưới. Lớp bảo vệ này không phải dự án nào cũng cần có. Nếu tầng địa chất này không có vật nhọn như đá dăm, sỏi lớn hoặc rễ cây bên dưới. Bạn có thể không cần dùng.

Yêu cầu độ dày của màng chống thấm HDPE. Nếu sử dụng tạm thời hãy dùng màng HDPE 0.25 đến 0.3mm và sử dụng lâu dài hãy dùng bạt HDPE 0.5 đến 0.75mm.

Thiết kế thi công màng chống thấm HDPE cho kênh mương

Đập đất như trình bày ở trên cũng có trong các công trình của Kênh mương thuỷ lợi. Sự khác biệt là kênh mương dẫn được trải dài từ bên trên đỉnh của nó ở cả hai phía dọc theo kênh. Kênh dẫn có thể chứa các chất thải độc hại. Ngang qua các vùng đất có tính thấm mạnh.

Kênh mương dẫn dùng màng chống thấm HDPE cũng bảo vệ chất độc hại thấm vào mạch nước ngầm dân sinh. Hoặc chỉ đơn giản là dẫn nước tưới tiêu trong nông nghiệp. Kênh mương sử dụng vật liệu này cũng có trong các công trình cảnh quan công cộng.

Giá bạt nhựa HDPE
Hưng Phú thi công màng chống thấm HDPE kênh mương dẫn nước

Bố trí thiết kế công trình thi công màng chống thấm HDPE. Theo hình vẻ sau đây.

Thi công màng chống thấm HDPE
Bố trí thiết kế thi công màng chống thấm HDPE có lớp bảo vệ bằng vải địa

Lớp bảo vệ vải địa kỹ thuật không dệt. KHông những có chức năng gia cường chống sụt lún. Chúng bảo vệ lớp màng chống thấm không bị thủng rách do có vật nhọn ở bên dưới. Lớp địa tầng có nhiều đá hoặc rể cây đâm. Ở những vùng có biên độ dao động nhiệt độ lớn. Lớp bảo vệ này có tác dụng kéo dài tuổi thọ của HDPE lên đến 20%.

Thiết kế thi công màng chống thấm HDPE cho Ao, Hồ trử nước và chứa nước thải.

Tuy có nhiều hình dạng Vuông, tròn hình thang, hình bầu dục… nhưng những bố trí mà tài liệu Viện dẫn theo tiêu chuẩn này có một nguyên tắc chung. Có những công trình như Hồ Biogas phủ bạt nhựa như Hưng Phú từng thi công. Nhà máy xử lý nước thải thị trấn Đồng Xoài Bình Phước là có những đặc biệt riêng lẽ.

màng chống thấm HDPE
Thi công màng chống thấm HDPE – Nhà máy xử lý nước thải Đồng Xoài -Bình Phước

Tính phổ biến của các Ao hồ, Hồ chứa nước tưới tiêu trong nông nghiệp… Công tác thi công màng chống thấm HDPE diễn ra với tần suất rất lớn. Vì vậy những nhà cung cấp, nhà sản xuất mới ra nghề càng cạnh tranh nhiều hơn.

Sự phổ dụng của nó như vậy nên chúng tôi có đầy đủ các thông tin từ chúng. Có rất nhiều nhãn hiệu được ra đời. Từ máy hàn bạt HDPE. Màng chống thấm HDPE cũng có nhiều nhà sản xuất trong nước hiện nay tham gia. Màng chống thấm HDPE nhập khẩu vì vậy cũng đã giảm đi đáng kể.

Chất lượng của màng chống thấm HDPE chúng tôi sẽ trình bày ở phần Báo giá bạt nhựa HDPE với quy cách theo khổ bạt. Kèm theo là các thông số kỹ thuật của Nhà sản xuất công bố. Không ai hỏi chất lượng của sản phẩm từ người bán hàng cả. Vì họ đâu có trả lời chân thực. Bạt HDPE cũng vậy. Bạn muốn biết thì phải yêu cầu thí nghiệm từ một phòng LAB độc lập.

Trở lại với thiết kế bố trí thi công màng chống thấm HDPE. Bạn tham khảo sơ bộ qua các hình vẽ như sau.

Thi công màng chống thấm HDPE
Thiết kế chi tiết một hồ chứa dùng màng chống thấm HDPE

Để thực hiện đúng như yêu cầu thiết kế này. Việc thi công màng chống thấm HDPE trong dự án của Cá nhân hoặc Doanh nghiệp. Nó rất tốn kém. Trường hợp thiết kế này phải thực hiện đầy đủ ở những công trình trọng điểm Quốc gia. Chỉ có “vốn nhà nước” mới đủ sức làm chuyện này.

Rảnh tiêu thoát nước ngầm và thoát khí. Cùng với lớp bảo vệ bằng vải địa kỹ thuật. Chúng sẽ phát sinh chi phí 100% so với kinh phí của màng HDPE có độ dày 0.5 đến 1.0mm. Trong tài liệu viện dẫn này theo tiêu chuẩn này. Lớp bảo vệ chỉ sử dụng cho vùng có đá dăm. Những cùng có nguy cơ va chạm từ đá núi lăn. Những vùng đất có nhiều rể cây.

Vải địa kỹ thuật dùng bảo vệ màng HDPE có lực kéo từ 9kN/m đến 12kN/m. Hiện nay Hưng Phú có bán loại vải địa kỹ thuật này giá chỉ bằng 50% các loại phổ dụng hiện nay. Tuy nhiên khổ vải của HP250 mà Hưng Phú cung cấp chỉ rộng 1.6m mà thôi. Bạn có thể tham khảo trong link Vải địa kỹ thuật giá rẻ.

Mời bạn xem một vài hình ảnh Vải địa kỹ thuật giá rẻ có thương hiệu là HP250 lực kéo trên 12kN/m trong kho Hưng Phú luôn đáp ứng ngay tức khắc với số lượng từ 10 tấn trở lên.

Rảnh tiêu ngầm thoát khí sử dụng cho những cùng đất. Có mạch nước ngầm mạnh. Hoặc công trình nằm cạnh sông suối ao hồ. Bạt nhựa HDPE này không chìm trong nước. Chúng “lơ lững” như vật thể “mất trọng lực” trong không gian vậy. Nếu công trình không được tiêu ngầm. Chúng sẽ nổi mặt đáy lên cùng với bóng khí.

Thi công màng chống thấm HDPE
Thi công màng chống thấm HDPE – Có kênh tiêu ngầm bên dưới Bạt nhựa HDPE

Bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE bên trên và bên dưới.

Theo tài liệu viện dẫn. Việc bảo vệ lớp màng nhựa HDPE bao gồm phía trên và phía dưới. Mỗi một dự án tuỳ vào địa chất và đặc điểm địa tầng đất đá ở đó để có phương án cụ thể. Việc bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE bên dưới bằng Vải địa kỹ thuật. Là phương án tối ưu nhất.

Có những công trình ở vùng thấm nước cao. Không cần làm rảnh tiêu thoát. Thường những dự án này nằm ở vùng cao, đồi núi. KHông những vậy ở những địa hình cao và hiểm trở. Việc vận chuyển và thi công màng chống thấm HDPE cũng gây nhiều khó khăn cho Dự án.

Trước khi thi công, hãy dọn sạch sẽ các vật nhọn. Đá dăm và tuyệt đối không có rể cây hoặc bất cứ các dị vật nào bên dưới. Nếu không dùng vải địa kỹ thuật vì lý do chi phí bạn hãy cân nhắc giữa hai phương án. Đổ cát mỏng hoặc dùng vải địa kỹ thuật giá rẻ mà Hưng Phú cung cấp.

Trước khi đọc tiếp. Bạn có thể tham khảo báo giá màng chống thấm HDPE hoặc Bảng báo giá bạt nhựa HDPE ở cuối bài bạn nhé.

Bảo vệ lớp màng chống thấm HDPE phía bên trên. 

Theo tài liệu viện dẫn TCVN 11322:2018

– Bảo vệ bằng lớp đất phủ trên: Sử dụng lớp đất phủ bảo vệ mặt trên của màng chống thấm, độ dày của lớp này phải được tính toán cho từng điều kiện cụ thể đảm bảo sự bền vững và ổn định trong quá trình khai thác, vận hành.

– Bảo vệ bằng bê tông cốt thép: Thiết kế thành từng ô, phía dưới trải một lớp đệm bằng vải địa kỹ thuật hoặc vải bạt dứa.

– Bảo vệ bằng các vật liệu khác như là lớp cấu trúc tổ ong (Geocell, Geoweb) bằng vật liệu HDPE được đổ đá hoặc bê tông

Các hình thức liên kết trong công tác thi công màng chống thấm HDPE

Nghĩa là trong khi thi công màng chống thấm HDPE. Ngoài việc hàn chúng kín nước không rò rỉ. Công việc kết nối chúng với ông thu nước, ống xả nước. Kết nối với các vật liệu khác như cột trụ bê tông… Bảo đảm kỹ thuật và mỹ thuật cho Dự án của bạn.

Kết nối với rảnh neo quanh thành hồ.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mmPhương pháp dễ làm nhất là đào rảnh neo “chôn mí bạt”. Công dụng của chúng là giữ lại mí bạt không bị rơi xuống hồ sau khi thi công. Một vài công trình trọng điểm. Trong phương pháp thi công hàn màng HDPE. Rảnh neo được đổ Bê tông mác 250. Một vài công trình dùng đinh neo lại cùng Bê tông. Hoặc chúng có thể sử dụng Polylock.

Mời bạn tham khảo một vài hình ảnh bố trí. Bạn có thể chọn cho mình trong các phương án này. Hoặc nếu không Hưng Phú sẽ tư vấn cho bạn khi khảo sát dự án.

Thông thường, thi công ngoài thực địa với các hồ chứa đơn giản. Chỉ cần đóng cọc cừ hoặc cọc tre gim mí bạt lại và lấp đất lên. Sau khi thi công xong tưới nước để một thời gian là ổn thoả.

Kết nối với Các cấu trúc vật liệu khác như Bê tông, gạch, đá xây

Ít nhất trong tài liệu này bạn cũng biết qua một vài cách kết nối với màng chống thấm HDPE với các phụ kiện xung quanh chúng. Nguyên tắc của hàn nhiệt là phải cùng vật liệu. Nếu không cùng vật liệu thì bạn phải sử dụng các kết nối khác.

Kết nối thi công hàn màng chống thấm HDPE với thanh Polylock. 

Vậy Polylock là gì ?

Polylock là một thanh nối được đúc bằng vật liệu HDPE. Với công dụng là kết nối chúng với vật liệu cụ thể là Bê tông. Chúng được dùng trong khi đổ bê tông tươi. Sau đó hàn tấm bạt HDPE này vào thanh khoá Poylock này. Nó có các hình dạng như sau mời bạn tham khảo hình ảnh.

Hình ảnh thực tế của Polylock nó ra sao:

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm

Một vài công trình trọng điểm Quốc gia về xử lý môi trường. Có kết nối với Bê tông và các vật liệu khác như đá xây hoặc vữa. Polylock hiện nay được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc từ Đài Loan. Trong công tác thi công màng chống thấm HDPE. Polylock thường được sử dụng trước trong lúc đổ bê tông tươi. Bạn phải biết đặt chúng đúng cách. Nếu không nó hoàn toàn vô dụng.

Có trường hợp nếu không có Polylock thì làm cách nào? Sau đây là giải pháp bố trí theo hình vẽ.

Giá bạt nhựa HDPE
Phương pháp kết nối bằng Ticke

Kết nối màng chống thấm HDPE với các đường ống không cùng chất liệu.

Nếu cùng chất liệu là ống HDPE thì hàn bạt nối trực tiếp vào. Nếu không thì bạn hãy tham khảo cách bố trí theo hình vẽ sau. Thông thường các công trình ở Việt Nam ít khi sử dụng ống HDPE. Mà thường dùng ống PVC hoặc ống nhựa PE.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Nối ống với bạt HDPE khó hiểu quá phải không ?

Vậy chúng tôi mô tả bằng hình ảnh thực tế sau đây.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Phía trước ống PVC và lớp bọc màng HDPE dùng cùm hay còn gọi là “Đai thép không gỉ”  siết chặt là ổn

Hình ảnh thực tế thi công màng chống thấm HDPE ngoài thực tế.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Hàn nối ống nhựa PVC với tấm màng HDPE bằng phương pháp đùn nhựa

Đó là đường ống nối trực tiếp, từ túi khí Biogas mà chúng tôi thi công ở công trình trại chăn nuôi heo. Nhưng nếu là ống thoát khí hoặc thoát nước. CHúng được nối ra từ bê tông thì sao. Mời bạn tham khảo thêm trong cách bố trí theo hình vẽ như sau.

Giá bạt HDPE
Bố trí kết nối màng chống thấm HDPE với ống

Thông thường các hồ cảnh quan. Người ta bố trí các cầu bắc ngang. Các trụ bê tông do đó nằm xuyên qua lớp bạt HDPE lót dưới đáy hồ. Vậy cách xử lý như thế nào để chúng vừa đảm bảo kỹ thuật là không rò nước. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của yêu cầu Dự Án.

CHÚ THÍCH:

Trường hợp thành phần cấu tạo của ống cùng loại với thành phần cấu tạo của màng (ví dụ: ống HD và màng HDPE) thì kết nối trực tiếp giữa màng chống thấm với ống bằng phương pháp hàn đùn nhưng vẫn phải giữ nguyên hệ nối tiếp trung gian gồm tấm bêtông cốt thép và vật liên kết (hoặc bu lông-nẹp-gioăng), bởi vì nhờ có hệ nối tiếp trung gian mà sự chuyển vị của màng khi gia tải (như: đổ vật liệu mới, tích nước lần đầu…) không làm gẫy ống, nhất là đối với những ống nằm trên mặt phẳng nghiêng.

Lựa chọn thiết bị theo kinh nghiệm thi công màng chống thấm HDPE

Chọn thiết bị thi công màng chống thấm HDPE

Lựa chọn thiết bị trước khi thi công màng chống thấm HDPE. Là điều kiện quan trọng nhất trong mọi điều kiện. Quý khách đã có bản thiết kế trước khi thực hiện dự án. Đến lúc thi công thì công đoạn chọn thiết bị hàn là vấn đề quan trọng nhất. KHông những bảo đảm chi phí không phát sinh mà còn bảo đảm kỹ thuật nghiệm thu.

ĐỌC THÊM >>   Kiến trúc pháp hiện đại Tất cả những gì bạn cần biết

Chúng tôi cũng từng xuất bản nhiều nội dung. Trong đó có ít nhất 03 nội dung Quý bạn nên tham khảo trước khi tìm hiểu cách triển khai để dự án của mình suôn sẻ. Có không ít những trường hợp tất cả mọi công đoạn thi công màng chống thấm HDPE hoàn hảo. Nhưng bản thiết kế lại bị lổi.

Thiết bị quan trọng trong công tác thi công màng chống thấm HDPE  – Máy hàn kép

Báo giá máy hàn bạt HDPE

Mời bạn tham khảo thêm trong danh mục sản phẩm Máy hàn nhiệt bạt HDPE của Hưng Phú. Để biết thêm chi tiết thông số kỹ thuật bao gồm khả năng đáp ứng các dãi hàn. Công suất và mời Quý khách tham khảo luôn giá của chúng để biết có khả năng tài chính hay không.

Bên trên là các sản phẩm mà Hưng Phú giới thiệu báo giá trong Cửa hàng. Việc lựa chọn máy hàn kép tự động gia nhiệt chúng tôi khuyên dùng các nhãn hiệu như Weldy, Leister, Demtech, BAK. Tuy nhiên không phải sự lựa chọn nào cũng đúng đắn. Dù bạn có khả năng tài chính.

Ví dụ như bạn muốn thi công màng chống thấm HDPE có năng suất ở trong dãi hàn từ 1mm đến 2mm. Bạn chọn ngay máy hàn nhiệt kép hiệu GEO STAR như chúng tôi trình bày. Bạn cũng có thể chọn máy Demtech công suất 1.500W. Hoặc máy Comet Leister công suất 1.500W.

Sự khác biệt của hai lựa chọn này là gì? Máy hàn GEO STAR có công suất 2.800W chúng có thể hàn bạt dày 1.5mm với tốc độ 5m/phút hàn bạt HDPE dày 1.0mm với tốc độ 6m/phút. Bạt HDPE dày 3.0mm máy hàn kép GEO STAR có thể chạy với vận tốc 3m/phút.

Để bạn hình dung giữa việc chọn máy hàn kép Comet và Demtech 1.500W với GAO STAR 2.800W. Giống như việc bạn đi xe Ware Anpha xong rồi bạn chạy AirBlade vậy. Với những dự án lớn và làm nhiều hạng mục song song. Bạn cần một máy hàn có năng suất.

Chúng tôi cam đoan rằng. Tốc độ 3m/phút khác xa hoàn toàn với tốc độ 6m/phút. Nó làm tăng tiến độ dự án và tiết kiệm chi phí nhân công bạn thuê rất nhiều lần. Khó tin lắm.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Máy hàn nhựa GEOSTAR nặng 16,5kg

Hãy chú ý cái máy hàn càng có năng suất. Công suất lớn thì hàn được bạt dày. Nhưng đổi lại việc vận hành chúng khó khăn vì nặng nhọc. Máy hàn GEO STAR nặng tới 16,5Kg. Máy Comet nặng chỉ 7,5kg thôi. Sự lựa chọn nào cũng cần có những ưu điểm và khuyết điểm riêng của nó. Hãy cân nhắc.

Dự án của bạn dùng màng chống thấm HDPE có độ dày nào? Nếu bạn là nhà thầu thi công? Hãy chọn hai dòng máy. Máy hàn nhiệt bạt HDPE công suất nhỏ, gọn nhẹ hàn bạt HDPE mỏng từ 1.00 trở xuống 0.25mm. Hãy chọn máy hàn Weldy.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Giá 33.000.000 VND chưa có VAT – Máy hàn kép nhiệt

Máy hàn bạt HDPE của Leister thì sao. Chúng vẫn có những loại máy có công suất lưỡi nhiệt nhỏ, thổi khí nóng như Twiny T. Có thể hàn dãi bạt HDPE mỏng từ 1.0mm xuống 0.25mm. Bạn có thể tham khảo trong Cửa hàng của Hưng Phú để biết thêm các thông số kỹ thuật về chúng. Nếu bạn không có khả năng tài chính. Hãy thuê máy hàn bạt HDPE mà Hưng Phú cung cấp cùng dịch vụ nhé.

thi công hàn màng chống thấm HDPE
Máy hàn nhiệt HDPE – Leister Twinny S

Máy hàn đùn nhựa HDPE

Hàn màng chống thấm HDPE
Máy hàn đùn nhựa Fusion3

Trong công tác thi công màng chống thấm HDPE. Thiết bị máy hàn đùn nhựa là không thể thiếu trong các dự án có kết nối các vật liệu khác. Như trình bày ở trên. Việc hàn đùn nhựa sử dụng kết nối thanh Polyloc. Kết nối ống. Và các kết nối khác.

Máy hàn đùn nhựa là gì ? Nó là một sự kết hợp giữa một động cơ điện ở phía sau. Một ống gia nhiệt bằng dây tóc hoặc thổi hơi nóng phía trước. Động cơ phía sau sẽ xay nhuyển dây nhựa và phun nhựa nó bằng trục vít về phía trước.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Cấu tạo của một máy hàn đùn nhựa, gia nhiệt bằng khí nóng

Các chất liệu hàn của máy này là LDPE, HDPE, PE, PVC, PET… Trong công tác hàn gia cố các bồn nhựa đựng hoá chất. Bồn chứa axít, chất độc hại hoặc bồn nhựa chứa xăng dầu. Trong công tác thi công màng HDPE. Chúng hữu dụng và bắt buộc phải có trong phương án triển khai hàn màng HDPE.

Có 03 sự lựa chọn cho bạn. Máy hàn đùn nhựa Trung Quốc, Máy hàn đùn nhựa của Leister bao gồm hiệu Weldy, Fusion. Máy hàn đùn nhựa của Demtech hoặc của BAK. Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Trên nguyên tắc là. Máy càng nặng, công suất phun nhựa càng cao. Đồng nghĩa với công nhân vận hành nặng nhọc hơn.

Máy hàn đùn nhựa được tính công suất phun nhựa Kg/h. Hiện nay những máy gia nhiệt bằng dây tóc có công suất lớn phun nhựa nhanh như Demtech. Hoặc Leister. Sự lựa chọn của bạn là gì. Nếu bạn dùng máy quá nặng để hàn treo lơ lửng trong bồn chứa xăng dầu. Hoặc bạn phải mang chúng cheo leo trên máy taluy có độ dốc lớn. Hoàn toàn không ổn.

Ở những địa hình khó. Bạn hãy chọn máy đùn nhựa có trọng lượng nhẹ để dễ vận hành chúng khi phải bắc thang, cốt pha hoặc treo bằng thang dây.

Máy hàn khò cầm tay

Các thiết bị mà Hưng Phú trưng bày và báo giá trong Cửa hàng. Mời quý bạn tham khảo để biết thêm chi tiết về thông số kỹ thuật dãi hàn nhé.

Máy hàn khò là thiết bị cầm tay nhẹ và linh động. Những người vận hành chuyên nghiệp trong công tác thi công hàn bạt HDPE. Họ chỉ cần dùng thiết bị này là có thể kết nối bạt HDPE với ống HDPE. Tuy làm được, nghĩa là bỏ qua thiết bị máy hàn đùn, nhưng rất mất thời gian với chúng.

Nếu dự án của bạn có nhiều chi tiết kết nối. Máy hàn khò cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong công tác này. Để khắc phục những lổi do máy hàn kép sinh ra như quá nhiệt. Đường hàn bị rách do chững lại hoặc bị lệch khỏi tấm bạt.

Máy hàn HDPE khò cầm tay có tác dụng như thế nào. Mời bạn tham khảo hình minh hoạ sau đây.

Thi công màng chống thấm HDPE

Thiết bị này thường kèm theo một con lăn Silicon. Chúng được kèm theo máy khi bạn mua cùng với 02 đầu khò có tiết diện 40mm và 20mm. Hai tiết diện này để dùng trong các trường hợp khắc phục các chi tiết lớn hoặc nhỏ tuỳ theo hiện trạng.

Các thiết bị phụ trợ trong công tác thi công màng chống thấm HDPE

Thi công màng chống thấm HDPE
Tời kéo trong công tác thi công màng chống thấm HDPE – Sức kéo 1.500kg

Các thiết bị phụ trợ thường có trọng lượng nặng và cồng kềnh. Ví dụ như con lăn đỡ cuộn màng HDPE. Thiết bị tời kéo phụ sức người như minh hoạ trên. Hoặc các kệ để xả cuộn bạt HDPE thông thường nặng hằng trăm kg. Việc mang chúng để triển khai các dự án có địa hình khó. Rất khó khăn.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Thiết bị phụ trợ – Con lăn xả cuộn bạt HDPE

Với kinh nghiệm của chúng tôi. Việc sử dụng sức nước hoặc sức gió để kéo trải bạt. Công tác chuẩn bị trước khi thi công mời bạn tham khảo thêm trong bài viết này:

Chuẩn bị trước khi triển khai thi công màng chống thấm HDPE

Rõ ràng là tài liệu viện dẫn yêu cầu bạn dọn dẹp mặt bằng trước khi trải bạt. Chúng phải được lu lèn cẩn thận. Rảnh neo cũng được đào sẳn theo thiết kế. Mặt bằng phải bằng phẳng và không đọng nước. Nhưng hình như dự án của bạn đang gặp một trận mưa. Nước vẫn đọng khắp nơi từng vũng. Không thể hút cạn được. Nếu chờ khô ráo thì phải mất 1 tuần. Mùa này cứ 3 ngày trời lại mưa.

Tài liệu viện dẫn này vô dụng. Cũng từ hướng dẫn đó. Họ bảo rằng khi lắp màng HDPE vào rảnh neo tới đâu thì đổ đất lấp vào đến đó. Tuy nhiên chẳng ai làm thế cả. Mối hàn kép “chưa nguội đi ” mà lấp rảnh neo. Đến khi hàn tấm đáy vào bị kéo căng hoặc hụt thì làm sao ?

Việc đo đạc và lắp đặt tuỳ thuộc vào người chỉ huy thi công công trình. Nó không có nguyên tắc chung nào cho một phương án triển khai cụ thể cả. Ở điều kiện lý tưởng. Mặt bằng khô ráo, lu lèn cẩn thận. Triển khai thi công mái taluy xung quanh. Sau đó hàn tấm đáy vào là phương án thường dùng nhất.

Nhưng mặt bằng đọng nước, bùn lầy sền sệt thì sao ? Nó hoàn toàn không thể dùng phương pháp thông thường đó được. Trong link những kinh nghiệm lắp đặt và triển khai dự án ở link trên. Bạn có thể tham khảo ở đó vài giải pháp nhé.

Hãy tham khảo Bảng báo giá bạt nhựa HDPE có thương hiệu Sintex ở gần cuối bài để biết thêm chi phí cho Dự án nhé bạn.

Lắp đặt rảnh neo như thế nào?

Thi công màng chống thấm HDPE
Lắp đặt rảnh neo xung quanh hồ

Lắp đặt tấm màng HDPE ở những góc như thế nào ?

Rõ rảng là những góc xung quanh hồ. Nếu không đúng cách chúng sẽ bị chùng mất thẩm mỹ, không những vậy sẽ hao hụt bạt HDPE nhiều hơn dự kiến trong thiết kế. Điều này làm mất tiền bạc của bạn. Do đó hãy xem qua một vài bố trí lắp đặt như trong hình nhé.

thi công màng chống thấm HDPE
Bố trí trải màng chống thấm HDPE ở các góc của hồ

Chồng mí của đường hàn

Có hai loại đường hàn tương đương với hai thiết bị chúng tôi giới thiệu ở trên. Đường hàn kép và đường hàn đùn. Các thiết bị máy hàn màng nhiệt bạt HDPE hiện nay có mí chồng nhau chênh lệch từ 10cm đến 15cm. Bạn có thể tham khảo trong hình sau đây.

Hàn thử nghiệm trước khi triển khai

Đối với máy hàn kép:

– Ngay tại công trường cắt 2 tấm dài 5m, rộng 0,3m, chọn các thông số cho máy hàn gồm: nhiệt độ, tốc độ và áp lực nén. Khởi động và chờ cho máy ổn định tiến hành hàn 2 tấm đã được chuẩn bị sẵn với nhau ta được mẫu hàn thử. Sau khi mẫu nguội loại bỏ hai đầu mẫu, dùng khuôn hoặc các dụng cụ đo cắt (thước, êke, dao kéo) chế tạo 10 mẫu thử mỗi mẫu có kích thước: rộng 0,025m dài 0,15m.

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Hàn kép và thí nghiệm tại hiện trường công trình – Trước khi hàn đại trà

– Lấy 5 mẫu thử độ bền kháng kéo và 5 mẫu thử độ bền kháng bóc trên máy kéo xách tay ngay tại công trường.

– Đem giá trị trung bình của mỗi dạng thử so sánh với Bảng 2. Nếu độ bền kháng kéo và độ bền kháng bóc bằng hoặc lớn hơn giá trị cho trong Bảng 2 thì xem như mối hàn đạt yêu cầu và lấy các thông số đã chọn(nhiệt độ, tốc độ và áp lực nén) cho các máy hàn của ca hàn hôm đó và các thông số này được duy trì cho đến lần hàn thử tiếp theo. Nếu không đạt thì điều chỉnh lại các thông số cho máy hàn và hàn thử mẫu mới.

Đối với máy hàn đùn:

Làm tương tự như máy hàn kép, nhưng độ dài đường hàn là 1m.

Thiết bị thí nghiệm mà Hưng Phú trang bị.

Trong công tác thi công màng chống thấm HDPE. KHông những thiết bị được kiểm định bởi các cơ quan hữu quan. Phòng thí nghiệm độc lập như Viện khoa học thuỷ lợi miền nam. Chúng được dán nhãn kiểm định trước khi ra hiện trường.

Các thiết bị máy kéo phá huỷ mối hàn. Máy cắt mẫu theo thiêu chuẩn ASTM. Máy hút chân không. Mời bạn tham khảo bảng thông số kỹ thuật thí nghiệm mối hàn như sau.

Độ bền của mối hàn

 

Độ bền kháng kéo

Độ bền kháng bóc

Tên sản phẩm

Độ dày

Hàn đùn

Hàn kép

Hàn đùn

Hàn kép

m

kN/m

kN/m

kN/m

kN/m

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

1,0×10-3

14,1

14,1

9,1

11,4

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

1,5×10-3

21,2

21,2

13,7

17,2

Màng HDPE nhẵn 2 mặt

2,0×10-3

28,4

28,4

18,2

22,8

Màng HDPE nhám 2 mặt

1,0×10-3

9,8

9,8

8,4

8,4

Màng HDPE nhám 2 mặt

1,5×10-3

14,7

14,7

12,6

12,6

Màng HDPE nhám 2 mặt

2,0×10-3

19,6

19,6

16,8

16,8

 Số lượng hàn thử:

Số lượng hàn thử ít nhất 1 lần trong ngày vào lúc bắt đầu làm việc, và khi nhiệt độ môi trường thay đổi quá 10°C so với lần hàn thử trước đó.

Tài liệu viện dẫn trong bộ tiêu chuẩn thi công màng chống thấm HDPE. Ở những điều kiện lý tưởng. Chúng tôi nhận thấy những công trình ở Việt Nam với những vùng khí hậu khác nhau. Có những đặc thù về địa chất, địa tầng thi công khác nhau. Vùng trung du khác với vùng núi. Miền Bắc, Trung, Nam mỗi khác.

Việc thi công màng HDPE kết hợp cùng thiết bị là rất quan trọng. Các vấn đề được nêu trong tài liệu viện dẫn như Bảo vệ môi trường trong khi thi công. Thí nghiệm và nghiệm thu bằng tia lửa điện … chúng rất hiếm khi xảy ra. Một phương pháp đơn giản trong kiểm tra mối hàn là máy hút chân không.

Phương pháp kiểm tra này nhanh chóng và chính xác. Chúng được đánh dấu tương đối bằng cách lấy các điểm ngẫu nhiên và đều nhau. Việc này được thực hiện sau khi thi công. Việc thí nghiệm mối hàn kép bằng cách cắt mẫu tại hiện trường để thí nghiệm cũng ít khi xảy ra.

ĐỌC THÊM >>   Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1mm thương hiệu HSE thông dụng nhất năm 2022

Tính toán kết quả:

– Độ bền kháng kéo của mối hàn là giá trị trung bình cộng của 5 mẫu thử :

TK=

Tk1+Tk2+Tk3+Tk4+Tk5

5

trong đó:

TK – độ bền kháng kéo của mối hàn tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m .

Tk1, Tk2, Tk3, Tk4, Tk5 – độ bền kháng kéo của các mẫu thử tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m .

– Độ bền kháng bóc của mối hàn là giá trị trung bình cộng của 5 mẫu thử : 1b, 2b, 3b, 4b, 5b.

TK=

Tb1+Tb2+Tb3+Tb4+Tb5

5

trong đó:

TB – là độ bền kháng bóc của mối hàn tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m.

Tb1, Tb2, Tb3, Tb4, Tb5 – độ bền kháng bóc của các mẫu thử tính bằng lbs/in (PPI) hoặc kN/m. – In kết quả thí nghiệm và biểu đồ kéo đối với thiết bị điều khiển tự động kết nối với bộ xử lý số liệu của máy tính.

Đánh giá kết quả:

Đường hàn được đánh giá là đạt độ bền cơ học khi kết quả thí nghiệm độ bền kháng kéo và độ bền kháng bóc bằng hoặc lớn hơn các giá trị tương ứng ghi ở Bảng B.1.

Bảng B.1 – Bảng tiêu chuẩn độ bền mối hàn

Độ dày màng chống thấm HDPE

(mm)

Độ bền kéo

Độ bền kháng bóc

(KN/m)

(KN/m)

Hàn đùn

Hàn kép

Hàn đùn

Hàn kép

0,75

11,0

11,0

6,1

8,6

1,00

14,1

14,1

9,1

11,4

1,50

21,2

21,2

13,7

17,2

2,00

28,4

28,4

18,2

22,8

2,50

35,6

35,6

22,7

28,4

Lưu mẫu

– Mẫu lưu hình chữ nhật có kích thước nhỏ nhất: chiều rộng x chiều dài = 0,305 m x 0,306 m. – Lưu mẫu trong điều kiện tiêu chuẩn theo quy định của TCVN 8222 : 2009 – Thời gian lưu mẫu tối thiểu là 28 ngày.

Phần tiếp theo

Xử lý các sự cố trong công tác thi công màng chống thấm HDPE

Trong quá trình thi công màng chống thấm HDPE. Các sự cố thường xảy ra nhất là:

 • Máy hàn kép nhiệt HDPE bị lệch khỏi đường hàn
 • Máy hàn kép nhiệt bị chửng lại gây cháy và thủng lổ trên đường hàn kép
 • Các mối nối giữa bờ Taluy và tấm đáy

Đường hàn kép khi bị thủng lổ tuỳ vào mức độ của sự cố. Thông thường với những người vận hành quen tay. Lổ thủng ở những trường hợp này ít xảy ra. Nhưng với người mới, lổ thủng này thường lớn và gián đoạn có thể lổ thủng lên đến 30 cm.

Mời bạn xem hình minh hoạ theo tài liệu viện dẫn. Cách vá lổ thủng như sau:

Thi công màng chống thấm HDPE
Minh hoạ cách khắc phục lổ thủng màng HDPE

Chúng tôi minh hoạ theo hình vẽ bố trí cách khắc phục sự cố đường hàn như sau:

Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Vá lổ thủng trong công tác thi công màng chống thấm HDPE
Thi công màng chống thấm HDPE - Giá bạt nhựa HDPE 0.3mm đến 2.0mm
Cố định miếng dán vào lổ thủng bằng máy hàn khò

Trong thực tế, mỗi đoạn nối có dài ngắn hoặc lổ thủng có to nhỏ khác nhau. Nhưng cách khắc phục chúng cần có 02 thiết bị và làm theo tuần tự. Sau khi xác định lổ thủng. Cắt miếng vá to hơn lổ thủng 10cm. Theo minh hoạ màu đỏ phía trên.

Sau đó dùng thiết bị máy hàn khò cầm tay cố định dán tạm miếng vá vào lổ thủng. Nếu cẩn thận hơn, dùng máy mài, mài mép dán tạo độ nhám. Độ nhám này để khi máy hàn đùn nhựa phun vào được dính chặt không bị bong tróc.

Sau khỉ chuẩn bị đường hàn dán tạm miếng vá xong. Dùng máy hàn đùn nhựa, dùng dây hàn HDPE tròn đường kính 3,8mm. Phun nhựa nóng chảy vào mí hàn như hình minh hoạ.

 

Công tác An toàn trong thi công màng chống thấm HDPE

Người vận hành máy ở các ca khác nhau. Đều phải tuân thủ an toàn điện. Đó là trang bị găng tay và đi ủng hoặc giày bảo hộ. Tránh trường hợp rò điện từ máy hàn. Công tác an toàn này mỗi công trình đều có ban an toàn lao động và luật lệ của họ.

Ở những nơi dễ cháy nổ như các nhà máy điện đạm. Các nơi chứa xăng dầu, hoặc các bồn chứa Ăng Côn có sử dụng màng chống thấm HDPE. Công tác an toàn điện và an toàn cháy nổ bắt buộc phải đào tạo cho công nhân vận hành máy. Kể cả ý thức an toàn lao động cho công nhân kéo trải bạt.

An toàn thiết bị điện như chuôi cắm điện. Đồng hồ hiển thị điện thế, các công tắc chống giật, công tắc chống rò điện… Đồng hồ đo điện thế là điều kiện bắt buộc. Vì có những trường hợp công nhân kéo dây điện 3 pha dùng 2 dây nóng có điện thế 380V. Các thiết bị thi công hàn màng chống thấm HDPE đều sử dụng điện thế 220V.

Ở những công trình có mái taluy cao. Những nơi có hố ga sâu. Chủ đầu tư hoặc cá nhân đầu tư. Tất cả đều phải cắm biển báo nguy hiểm. Hoặc phải có lan can bảo vệ tạm thời trong lúc thi công. Những nơi dễ trượt ngã. Những nơi có nguy cơ gây tai nạn cho con người phải được cảnh báo.

Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trong thi công màng HDPE là không đáng kể.

Nghiệm thu thi công màng chống thấm HDPE

Chủ đầu tư thông thường nghiệm thu bằng cách lấy mẫu trực tiếp từ hiện trường. Mẫu này được lấy ngẩu nhiên từng nơi khác nhau. Sau đó gửi lên các trung tâm kiểm nghiệm độc lập để thực hiện test mối hàn kép. Mối hàn đùng thông thường được kiểm tra bằng máy hút chân không.

Có hai phương pháp thử mối hàn kép. Đó là phép thử bằng máy kéo phá huỷ và thử bằng kim bơm khí. Mối hàn được cắt hoặc bít hai đầu giữ rảnh test. Chọc kim vào và bơm khí. Trong một thời gian nhất định mà kim đồng hồ đo không bị tuột áp là mối hàn đạt kết quả.

Giới hạn áp lực trong kênh khí

Độ dày màng HDPE

Áp lực tối thiểu

Áp lực tối đa

Giới hạn giảm áp

(m)

(kN/m2)

(kN/m2)

(kN/m2)

0,75×10-3m

165,4

206,7

20,7

1,00×10-3m

165,4

206,7

20,7

1,50×10-3m

186,0

206,7

20,7

2,00×10-3m

186,0

206,7

20,7

2,50×10-3m

206,7

220,5

20,7

 Phương pháp thí nghiệm hút chân không

– Úp hộp chân không lên diện tích màng chống thấm hoặc đường hàn, cần kiểm tra đã được quét ướt đều bằng dung dịch xà phòng.

– Hút chân không từ 28 kPa (210mmHg) đến 55 kPa(412mmHg) tùy thuộc vào độ dày màng HDPE.

– Quan sát toàn bộ diện tích thử không ít hơn 10 giây và ghi kết quả.

Đánh giá kết quả:

– Đường hàn đạt yêu cầu nếu không xuất hiện bong bóng xà phòng.

– Bong bóng xà phòng sẽ xuất hiện tại điểm có lỗ thủng hoặc đường hàn hở. Đánh dấu khu vực để sửa chữa.

Ngày

Đường hàn số

Dạng đường hàn

Áp suất chân không (kPa hoặc mmHg)

Thời gian quan sát (s)

Chất lượng đường hàn (đạt, không đạt)

Phụ trách thí nghiệm

11/10/2014

S1

đùn

30kPa

(225 mmHg)

15

Đạt

Bảng thông số kiểm tra bằng phương pháp hút chân không.

Phương pháp dùng tia lửa điện hầu hết ở Việt Nam đều không dùng đến.

Thuê máy hàn bạt HDPE

Để tận dụng nguồn lực sẳn có và sự quen thuộc trong điều kiện làm việc của Công Nhân tại công trình. Thuê máy hàn bạt HDPE là phương án mà bạn nên cân nhắc. Bởi những lợi ích mang lại về kinh phí là rất lớn. Không những vậy nó còn cho bạn chủ động tiến độ thi công.

Tại sao bạn nên thuê máy hàn bạt HDPE

Chúng tôi xuất bản nội dung này có chủ ý. Với những cân nhắc giúp bạn như sau.

 • Bạn đã có kiến thức thi công màng HDPE tham khảo qua bộ tiêu chuẩn và tài liệu viện dẫn ở trên. Trong công tác thi công màng chống thấm HDPE. Điều quan trọng nhất là Phương án triển khai và thiết bị thi công.
 • Bộ tiêu chuẩn này chúng tôi lồng ghép những kinh nghiệm thi công. Trên lý thuyết hoàn toàn khác xa với thực tiễn.
 • Bạn đã có kiến thức về lựa chọn thiết bị, máy hàn bạt HDPE trong Blog của chúng tôi

Vậy việc còn lại của bạn là cân nhắc mình nên thuê đội thi công hay tự thuê máy về làm?

HIện nay ít nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy hàn bạt HDPE. Bởi nhiều nguyên do. Nhưng nguyên do chính vẫn là thiết bị này khi ra công trình. Bên thuê thường không chú ý nhiều đến cách bảo quản đúng cách. Về vận hành, về bảo dưỡng và những nguyên nhân khác như điện áp không đảm bảo, dùng chung với đường hàn hồ quang…

Trong chuyên trang này, chúng tôi có xuất bản 03 nội dung. Trong đó có chia sẻ những giải pháp và cách chọn lựa mua một máy hàn bạt HDPE như thế nào cho đúng. Mời bạn xem qua trước khi tiếp tục nhé. Hãy đến chuyên trang Địa kỹ thuật môi trường. Bạn sẽ bắt gặp các nội dung sau đây.

Trước khi nghĩ đến việc Thuê máy hàn bạt HDPE. Bạn có thể cân nhắc trong 03 nội dung mà chúng tôi đăng tải ở trên.

Trong các dự án sử dụng màng chống thấm HDPE. Công tác hàn lắp đặt là quan trọng nhất. Dù chất lượng màng chống thấm HDPE nhập khẩu, hay nội địa. Nhưng có một điều quan trọng không kém. Đó là thiết thị thi công. Máy hàn bạt HDPE. Ở những dự án lớn, có khối lượng nhiều. Bạn cũng cần phải có cả thiết bị thí nghiệm hiện trường. Trước khi thi công.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết chúng tôi xuất bản trong chuyên mục. Sau đây là link tham khảo. Cho thuê máy hàn bạt HDPE.

Chúng tôi có dịch vụ cho thuê kèm theo những gì ?

Hưng Phú cho thuê máy hàn bạt HDPE trong dãy hàn bạt mõng. Máy hiệu Weldy Mini GEO2 Nặng 4Kg hàn được bạt từ 0,25mm đến 1,0mm. Chúng tôi có mức giá cho máy mới và máy cũ. Cho thuê theo thời gian và cho thuê theo m2 hàn ngoài hiện trường.

Chúng tôi kèm theo báo giá bạt nhựa HDPE hiệu SINTEX có khổ bạt từ 6m. Mời bạn tham khảo ở cuối bài

Cho thuê máy hàn bạt HDPE
Cho thuê máy hàn bạt HDPE Weldy Mini GEO 2 con lăn thép

Trong thời gian thuê. Với cự ly từ các tỉnh từ miền Tây Nam Bộ, Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Nếu có sự cố, chúng tôi đổi máy nhanh trong vòng 24h đến 48h với sự cố cháy lưỡi gia nhiệt. Nếu máy bị rơi vỡ hoặc bị thấm nước do bảo quản không đúng, dùng điện thế bị sai. Chúng tôi sẽ tính chi phí sửa chữa. Và chi phí đi lại giao máy hoặc gửi máy.

Chúng tôi cho thuê máy hàn bạt HDPE nguyên bộ bao gồm 03 thiết bị sau đây: Dùng cho dự án sử dụng bạt HDPE có độ dày từ 0,2 đến 1,0mm.

 • Máy hàn tự động đường hàn kép hiệu Weldy Mini GEO2. Trục ép bằng thép và bằng Silicon kèm theo
 • Máy hàn đùn nhựa HDPE dùng dây hàn nhựa 3,8mm công suất 2kg/h Weldy Booster EX3.
 • Máy hàn khò cầm tay hiệu Energy HT1600 và con lăn cùng đầu khò.

Hãy liên hệ theo số điện thoại. Thảo luận với chúng tôi về cách thức thuê. Nếu có phương án thi công sẳn. Vui lòng chia sẻ cùng Hưng Phú để có những thỏa thuận về giá cả hợp lý.

Cho thuê máy hàn bạt HDPE dùng trong những dự án đòi hỏi khắt khe về thí nghiệm hiện trường. Cũng như đòi hỏi khắt khe về thí nghiệm mối hàn phá hủy. Mối hàn đùn. Thử chân không, và kiểm thử mối hàn đùn nhựa theo các tiêu chuẩn thí nghiệm TCVN 11322 : 2018 do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Cho thuê máy hàn bạt HDPE Comet Leister hoặc GEOSTAR 5 theo yêu cầu của quý khách. Máy hàn màng chống thấm HDPE này đạt năng suất cao trong công tác hàn bạt dày từ 1.0mm đến 3mm đạt hiệu quả và có năng xuất theo thông số.

Bộ máy cho thuê bao gồm 03 thiết bị sau:

 • Máy hàn kép Comet Leister 1500W hoặc 1200W
 • Máy hàn đùn Fusion 3 công suất phun nhựa 3kg/h sử dụng dây hàn cùng chất liệu HDPE tròn có đường kính 3,8mm.
 • Máy hàn khò Triac ST công suất 1800W. Và kèm theo 1 con lăn Silicon.

Cho thuê bộ thí nghiệm hiện trường bao gồm các thiết bị sau

 • Máy kéo mối hàn kép phá hủy hiệu PWT tiền thân của Demtech
 • Máy hút chân không KPa
 • Máy cắt mẫu thí nghiệm

Quý khách có nhu cầu thuê máy. Hãy thảo luận cùng chúng tôi qua điện thoại để biết các điều khoản cho thuê. Hoặc được tư vấn thêm. Các thiết bị thí nghiệm chúng tôi vẫn còn nguyên tem đăng kiểm ở các trung tâm thí nghiệm có uy tín và có chức năng đăng kiểm.

Cho thuê máy hàn bạt HDPE Cùng chuyên viên hướng dẫn

Nếu bạn không tự tin trong vấn đề kỹ thuật hàn màng chống thấm HDPE. Hưng Phú có dịch vụ kèm theo hướng dẫn tại công trình thi công bởi một chuyên viên lành nghề. Chuyên viên này có kinh nghiệm, không những trong vận hành thiết bị. Mà còn có các kinh nghiệm triển khai phương án thi công trong địa hình khó.

Phương án triển khai thi công rất quan trọng. Điều này làm cho tiến độ thi công của bạn đạt hiệu quả tối đa. Trong những điều kiện thời tiết bất lợi. Quá nắng nóng, hoặc trong điều kiện công trình bị ngập nước. Chuyên viên chúng tôi đều có các phương án triển khai ngay ban đầu. Hướng dẫn có thể mất trong tối đa 2 ngày. Bao gồm hướng dẫn vận hành thiết bị. Xử lý chi tiết ống, đào tạo cho bên thuê bảo đảm làm được mới thôi.

 • Thuê máy hàn bạt HDPE khi bạn hàn màng chống thấm HDPE có nhiều hạng mục chồng chéo nhau. Thường nhà cung cấp khó để chờ bạn thi công các hạng mục sau bạt HDPE thời gian kéo dài.
 • Nếu bạn thuê máy hàn bạt HDPE theo thời gian. Màng chống thấm HDPE phải được kéo trải chồng mí. Sau đó chạy máy hàn sau.
 • Trường hợp bạn là một nhà thầu thi công. Thỉnh  thoảng có gặp vật liệu này. Bạn nên đào tạo cho đội của mình qua chuyên viên hướng dẫn ít nhất 2 người.

Cung cấp dây hàn màng HDPE 3,8mm giá 200.000VND/1kg. Mỗi cuộn nặng 5kg tối thiểu.

Việc sử dụng thiết bị rẻ tiền để hàn màng HDPE rất phiêu lưu. Nó hoàn toàn không được đảm bảo cho đường hàn kép của bạn trong lúc gia nhiệt. Khi công trình đưa vào sử dụng mà có sự cố. Khắc phục chúng là một điều rất khó khăn và tốn kém.
Thi công hàn màng HDPE cho hồ BIOGAS nhất định không dùng máy hàn bạt Trung Quốc. Đây là khuyến cáo quan trọng bạn nên chú ý.

Bạt nhựa HDPE là gì ? Là màng chống thấm HDPE

Một vật liệu có tên gọi là chống thấm, thì nó chuyên dùng cho các công trình chuyên ngăn ngừa hoặc phân cách các dạng vật chất ở thể lỏng. Kiểm soát chúng trong một môi trường, trong một không gian, trong một phạm vi mà chúng ta mong muốn.Ví dụ như bạn có một câu hỏi là: Làm sao để đưa một 1000 khối nước từ ngoài biển vào bãi cát sau nhà bạn để nuôi tôm ?

Vậy thì câu trả lời của bạn là gì? Bạn sẽ dùng máy đào, đào lên một cái hố và dùng máy bơm nước vào hồ, thả tôm vào và nuôi thôi.Thật không may là cùng cát nhà bạn không thể giữ nước được sau hai ngày ngừng bơm, vậy dùng cái Bạt lót hồ nuôi tôm này trải xuống đáy ao để chống thấm là câu trả lời cho bạn.

Đặc điểm nổi bật nào của vật liệu này lại được sử dụng nhiều trong công tác xử lý môi trường đến vậy ?Tương tự như  Vải địa kỹ thuật, màng chống thấm HDPE cũng là một sản phẩm Cracking từ dầu mỏ. HDPE (High density Polyethylene) là nhựa PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính, và các hoạt chất chống oxi hoá.

Bạt nhựa HDPE này có cấu trúc chịu lực biến dạng rất lớn, dù chúng có độ dày khác nhau từ 3 micro mét đến 30 micro mét.Thông thường người ta gọi là từ 3 zem đến 30 zem, tương đương với 0,3mm đến 3,0mm.

Dưới ánh nắng mặt trời chiếu liên tục 8 giờ trong ngày như vùng nhiệt đới Việt Nam, bạt nhựa HDPE khó mục hóa với thời gian lên đến 20 năm nếu là bạt sản xuất trong nước, và lên đến 50 năm nếu là bạt nhập khẩu.Theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Với khả năng chịu mục hóa dưới ánh nắng mặt trời lên đến hàng chục năm, đó là lý do nó được sử dụng phổ biến ngày nay.

Thông số kỹ thuật theo báo giá bạt nhựa HDPE mà chúng tôi cung cấp

Thông số kỹ thuật theo báo giá bạt nhựa HDPE 0.3mm

Các chỉ tiêu

 Properties

Phương pháp thử

Menthod

Đơn vị

Unit

HDPE HSE 0.3
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 0.3
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 8600
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 613
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 42
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 110
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 8

Thông số kỹ thuật theo giá bạt nhựa HDPE 0.5mm

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thửMenthod Đơn vịUnit HDPE HSE 0.5
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 0.5
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 14700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 913
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 73
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 200
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 8

Thông số kỹ thuật theo giá bạt nhựa HDPE  0.75mm

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thửMenthod Đơn vịUnit HDPE HSE 0.75
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 0.75
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 22700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 1113
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 100
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 300
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 8

Thông số kỹ thuật theo giá bạt nhựa HDPE 1.0mm

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thửMenthod Đơn vịUnit HDPE HSE 1.0
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 1.0
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 30700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 1513
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 138
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 400
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 8

Thông số kỹ thuật theo giá bạt nhựa HDPE 1.5mm

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thửMenthod Đơn vịUnit HDPE HSE 1.5
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 1.5
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 46700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 2513
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 210
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 550
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 8

Thông số kỹ thuật theo giá bạt nhựa HDPE 2.0mm

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thửMenthod Đơn vịUnit HDPE HSE 2.0
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 2.0
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 61700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 3413
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 275
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 730
Hàm lượng Carbon đen – Carbon black content ASTM D 1603 % 2,0-3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94
Khổ rộng – width Normal m 7

Báo giá bạt nhựa HDPE theo quy cách cuộn khổ

Bạt nhựa HDPE SINTEX của công ty Phương Nam Quy cách  Quy cách  Giá bạt nhựa HDPE (Đồng/m2)
Báo giá bạt nhựa HDPE 0.3mm 4×50 m 6×100 m 14.000
Báo giá bạt nhựa HDPE 0.5mm 6×50 m 6×100 m 24.000
Báo giá bạt nhựa HDPE 0.75mm 6×50 m 6×100 m 34.000
Báo giá bạt nhựa HDPE 1.0mm 6×50 m 6×100 m 44.000

Bảng giá bạt nhựa HDPE chỉ mang tính tham khảo, nếu quý khách muốn có giá tốt hãy gọi ngay cho chúng tôi. Đơn giá trên áp dụng cho đơn hàng từ 5.000m2 trở lên, nếu quý khách mua lẻ, hãy liên hệ để có giá tốt. 

– Đơn giá trên bao gồm 10% VAT, có giá trị trong vòng 07 ngày. – Hình thức thanh toán : thanh toán trước khi giao hàng.

Đơn giá trên không bao gồm Thi công màng chống thấm HDPE. Quy khách có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tham vấn.

Khi nào bạn nên chọn lựa giữa những quy cách khác nhau về cuộn khổ? Chiều ngang của cuộn bạt rộng hẹp khác nhau. Chúng ảnh hưởng đến công tác thi công màng chống thấm HDPE nhất định. Với khổ rộng 8m tính từ bạt nhựa 1.5mm trở xuống. Việc chênh lệch giá bạt nhựa HDPE với khổ rộng 6m là không đáng kể.

Ở công trình của bạn, có đường đi thuận tiện cho xe lớn. Bạn nên chọn bạt nhựa HDPE khổ rộng 8m. Vì công tác trải bạt này ít đường hàn hơn so với khổ 6m hoặc 5m. Tốc độ thi công của nó có thể tăng lên đến 20% tiến độ thi công.

Ở những công trình có đường đi hiểm trở, nằm trên triền dốc hoặc núi đá. Việc vận chuyển chúng khó khăn hơn. Bạn hãy chọn khổ bạt 6m hoặc 5m. Bạn có thể tham khảo thêm trong phần kinh nghiệm thi công của chúng tôi về việc dùng sức nước. Dùng sức gió để căng, kéo và cắt bạt nhựa HDPE nhé.

Giá bạt nhựa HDPE
Dùng sức nước để kéo và cắt bạt nhựa HDPE

Tạm kết

Khi bạn đã có đầy đủ những kiến thức tham khảo. Chuẩn bị cho Dự án của mình. Bạn tự tin hơn trong những quyết định vì những câu hỏi đã được trả lời trong bài viết. Đến đây bạn có thắc mắc gì. Xin nhấc máy và thảo luận cùng chúng tôi.

Bất cứ dự án thi công màng chống thấm HDPE nào. Với bất kỳ độ dày bạt nhựa HDPE nào nó cũng đắt đỏ. Đo đó những quyết định ngay ban đầu nó ảnh hưởng đến thành công hay thất bại sau này. Có quá nhiều thông tin về các thiết bị máy hàn màng HDPE cũng như thông tin về vật liệu HDPE này.

Chọn máy hàn màng HDPE cùng với thương hiệu bạt HDPE theo khuyến cáo của Hưng Phú. Bạt HDPE có thương hiệu HSE là loại sản xuất trong nước có chất lượng ổn định nhất. Chúng không so sánh được với GSE hoặc Hutex của Đài Loan. Nhưng với giá thành và thời gian sử dụng qua phản hổi của Khách hàng Hưng Phú. Nó đã được xác nhận.

Riêng máy hàn màng HDPE. Thương hiệu mà Hưng Phú giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bao gồm. Leister và Weldy của Thuỵ Sĩ. Ngoài ra có các thương hiệu khuyên dùng như Demtech của Mỹ. BAK của Thuỵ Sĩ. Các loại máy hàn bạt HDPE của Trung Quốc, Hưng Phú không khuyên dùng.

Chúng tôi tuyên cáo về việc sử dụng lại nội dung. Bất cứ bài viết nào trong nội dung chúng tôi xuất bản. Nếu trích dẫn của tài liệu nào chúng tôi đều có ghi nguồn. Quý bạn nếu sao chép nội dung này. Xin hãy ghi nguồn đó là tôn trọng nhau tối thiểu.

Xin cám ơn Quý bạn và Quý Khách hàng Hưng Phú đã ủng hộ dịch vụ của chúng tôi suốt thời gian qua. Chúc sức khoẻ đến Quý vị. Kính chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *