Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm thương hiệu HSE thông dụng nhất năm 2022

Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm thương hiệu HSE thông dụng nhất năm 2022

Giới thiệu

Trọng lượng riêng của màng chống thấm HDPE dày 1.5mm tương đương 1m2 là 1.5kg. Độ dày của bạt này tầm mức cho những dự án lớn có vốn từ Chính Phủ. Hoặc nếu cá nhân doanh nghiệp sử dụng thì chỉ có những công trình quy mô nhỏ.

Hưng Phú gửi quý bạn bảng báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm. Cùng với các giải pháp thiết bị hàn. Cách chọn lựa máy hàn lắp đặt không khác với các loại mỏng hơn từ 0.75mm đến 1 mm như đã xuất bản trong nội dung của bài trước.

Mời bạn tham khảo trong những bài viết của mục Dự án màng chống thấm HDPE. Hưng Phú từng thi công màng HDPE tại nhà máy xử lý nước thải thuộc thị xã Đồng Xoài, Bình Phước. Nhà máy xử lý nước thải tập trung cho toàn bộ thị xã. Diện tích lót toàn bộ các hồ chứa là 64.000 m2 bạt HDPE dày 1.5mm.

Những hạng mục thi công này có cả cống thoát nước bằng Bê tông và kết nối ống dẫn bằng HDPE ở những hồ tùy tiện, hồ lắng và hồ kỵ khí Biogas. Vật tư thi công bao gồm dây hàn nhựa kết nối với các thanh nối Polylock quanh thành hồ.

Giới hạn của cuộn màng HDPE này dù có dày hơn. Số lượng m2 của nó được giảm xuống để bảo đảm mỗi cuộn nặng không quá 1.500kg. Với khổ rộng 8m sẽ khó khăn cho việc cắt khi bạn mua lẻ ít hơn 1 cuộn. Tuy vậy hiện nay màng chống thấm HDPE HSE cũng có sản xuất ngay trên dây chuyền của mình với khổ bạn nhỏ hơn.

So với chi phí nhập khẩu màng chống thấm HDPE thương hiệu Slomax hiện nay. Cùng chủng loại như độ dày và các thông số kỹ thuật bằng nhau. Nhưng chất lượng của HSE không thua kém gì Slomax hoặc HIUTEX của Đài Loan. Chỉ có điều các loại nhập khẩu sẽ đắt hơn từ 30 đến 35% vì thuế nhập khẩu.

Chúng tôi báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm kèm theo các khuyến nghị về sử dụng thiết bị trong thi công. Cũng như các dịch vụ và các chi phí phát sinh. Bạn có thể biết thêm các thông tin về loại vật liệu này để Trình duyệt dự án, hoặc triển khai thi công màng HDPE.

Tấm màng HDPE dày 1.5mm rất nặng, do đó vấn đề kéo trải và xả bạt rất quan trọng. Khổ rộng 8m bạn chỉ cần cắt 10m tới là có 80m2. Với sức nặng trên 120kg. Việc kéo chúng đến các vị trí lắp đặt trong công trình có diện tích lớn bạn cần phải tính toán. Về sức gió và mặt bằng phải khô ráo.

Việc thi công màng chống thấm HDPE dày 1.5mm rất khác biệt so với loại 1mm, như chúng tôi xuất bản ở bài trước. Do đó cùng nội dung báo giá và giải pháp. Nhưng một vài đề mục chúng tôi cập nhật lại cho phù hợp với giải pháp.

Chào bạn đến với chuyên trang Địa Kỹ thuật Môi trường Hưng Phú. Hi vọng những thông tin cung cấp này hữu ích cho bạn. Nếu vẫn chưa đủ. Bạn có thể gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Màng chống thấm HDPE HSE Hưng Phú giới thiệu, cùng với các dịch vụ và những giải pháp mà bạn cần tìm hiểu thêm trong trang sau

https://vattucongtrinh.net/page-mang-chong-tham-hdpe/page-mang-chong-tham-hdpe-hse

Thi công màng chống thấm HDPE dày 1.5mm có rất nhiều thách thức – Nhất là thời tiết trong mùa mưa

Tính chất cơ lý của màng chống thấm HDPE dày 1.5mm

Tính chất cơ lý của loại màng HDPE dày 1.5mm khá cứng, không mềm như những loại mỏng. Cân nặng 1,5kg/m2. Với các loại màng HDPE giá rẻ. Bạn có thể dùng tay cảm nhận được các hạt nhựa tạp chất sần sùi và li ti bóng rổ trên mặt của nó.

Riêng bạt HDPE thương hiệu HSE hoặc Slomax. Các loại này dùng công nghệ cán và có các chất phụ gia đặc biệt. Mặt sáng bóng và một mặt nhẵn hơi sậm màu. Thông thường khi hàn lắp đặt. Mặt sáng bóng sẽ được hàn hướng lên phía trên.

Nhà máy xử lý nước thải khu công nghiệp Minh Hưng 3 tại Chơn Thành thuộc Bình Long sử dụng màng chống thấm HDPE HSE. Với diện tích lót màng cho hai hồ lớn chính. Chủ yếu là chứa nước thải toàn khu CN Minh Hưng có công suất 25.000 mét khối/ngày đêm.

ĐỌC THÊM >>   Trồng cây bằng túi vải Một cách tiết kiệm, bền vững và thân thiện với môi trường

Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm cho nhà thầu, thực hiện việc thí nghiệm trước khi thi công và lắp đặt mọi thông số yêu cầu kỹ thuật. Về kháng thủng,  kháng xé và độ giãn dài (hay còn gọi là độ biến dạng của vật liệu) đều đạt chỉ tiêu.

giá bạt nhựa HDPE
Màng chống thấm HDPE dày 1.5 mm có độ bền trên 25 năm theo công bố của nhà sản xuất

Trọng lượng riêng của màng HDPE dày 1.5mm nhẹ hơn nước. Do đó bạn có thể thả cuộn bạt vào nước mà chúng hoàn toàn không chìm. Đặc tính này do vậy mà mọi hồ chứa nước thải hoặc các hồ chứa nước tưới tiêu trong nông nghiệp đều phải làm rảnh tiêu ngầm.

Rảnh tiêu ngầm là tránh việc tấm lót đáy của bạt HDPE bị nổi lên. Vì chúng có trọng lượng riêng nhẹ hơn nước. Nên nếu những vùng có nước ngầm. Màng chống thấm HDPE này sẽ nổi lên đo nước ngầm bên dưới, hoặc bóng khí sinh ra dưới lòng đất.

Vùng đất như Bình Phước, Bình Long hoặc trên vùng cao trung du như Đắc Nông, Đắc Lắc, Buôn Mê… rảnh tiêu ngầm là không cần thiết vì tốn kém và khó thi công hơn. Rảnh tiêu ngầm được khuyến nghị cho mọi độ dày của bạt HDPE.

giá màng chống thấm HDPE dày 0.3mm
So sánh giữa hai loại màng HDPE HSE và HDPE giá rẻ

Lực kháng xé của màng HDPE này 210N và kháng thủng là 550N. Với tỷ trọng là 1,5kg/m2. Độ biến dạng của bạt 1.5mm 2513kN/m%. Độ biến dạng lớn tỉ lệ thuận với độ dày. 

Khi màng nhựa HDPE này đã chịu một thời gian dưới ánh nắng mặt trời. Chúng được đánh giá tuổi thọ dựa trên tiêu chí độ biến dạng này bằng thí nghiệm. Độ biến dạng càng nhỏ, thì sự mục hóa càng cao. Và chúng tùy thuộc vào độ biến dạng này để đánh giá mức độ sử dụng của công trình.

Màng chống thấm HDPE dày 1.5mm này có một mặt bóng và một mặt màu tối. Nhận biết loại thương hiệu HSE này là cuộn khổ 8mx125 =1.000 m2/cuộn. Vì độ nguyên sinh trong nhựa đạt 96 đến 98% còn lại là chất phụ gia kháng UV và Các bon đen.

Sức nặng của cuộn bạt HDPE này có khối lượng là 1000m x 1.5kg/m = 1500Kg.

Báo giá

Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm của HSE

STT Báo giá Màng chống thấm HDPE QUY CÁCH

(m)

SỐ LƯỢNG

(m2/cuộn)

ĐƠN GIÁ

(đồng/m2)

Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm 8×125 1.000 68.000

– Đơn giá trên bao gồm 10% VAT, có giá trị trong vòng 07 ngày. Đơn giá trên áp dụng cho đơn hàng từ 5.000 m2 trở lên. Nếu quý khách mua lẻ màng chống thấm HDPE này, hãy liên hệ để có giá tốt.

– Hình thức thanh toán : thanh toán trước khi giao hàng.

Đơn giá trên không bao gồm Hàn lắp đặt. Quy khách có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tham vấn

Kèm theo báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm. Bạn cần tham khảo thêm bảng thông số kỹ thuật. Để biết thêm các đặc tính cơ lý của bạt.

Tiêu chuẩn Bạt nhựa HDPE HSE 1.5mm

Các chỉ tiêu Properties Phương pháp thửMenthod Đơn vịUnit HSE 1.5
Độ dày trung bình – Average ThicknessĐộ dày tối thiểu – Minimum thickness ASTM D 5199 Mm(-5%) 1.5
Lực kéo đứt – strenght at BreakĐộ giãn dài khi đứt – Elongation at Break ASTM D 6693 kN/m% 46700
Lực chịu biến dạng –  strenght at YieldĐộ giãn biến dạng – Elongation at Yield ASTM D 6693 kN/m% 2513
Lực kháng xé – Tear Resistance ASTM D 1004 N 210
Kháng xuyên thủng – Puncture Resistance ASTM D 4833 N 550
Hàm lượng Carbon đen – Carbon balck content ASTM D 1603 % 2,0÷3,0
Tỷ trọng – Density ASTM D792 g/cm3 0.94

Các thiết bị thích hợp khi thi công màng chống thấm HDPE dày 1.5mm

Kèm theo báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm. Bạn cần tham khảo thêm phương thức triển khai thi công.

Máy hàn kép nhiệt tự động

Với độ dày của màng HDPE 1.5mm  – Việc hàn với máy tự động phổ biến hầu hết các máy hàn trên thị trường hiện nay. Tuy vậy nó tùy theo đòi hỏi của dự án mà bạn thi công. Một vài dự án khó họ không thể để bạn hàn máy Trung Quốc. Thậm chí các dự án đòi hỏi phải có tem thí nghiệm dán trên máy.

Với thao tác chậm cho người mới bắt đầu vận hành. Máy hàn bạt HDPE thổi khí nóng là thích hợp nhất. Tuy vậy những bạt dày từ 1.5mm trở lên sẽ có năng suất thấp hơn máy hàn nêm nhiệt. Máy hàn bạt HDPE quá nặng thì sẽ gây mất sức cho người vận hành. Máy nhẹ thì năng suất thấp. Đằng nào bạn cũng phải chọn lựa.

Chúng tôi đền xuất khi thực hiện dự án lắp đặt màng chống thấm HDPE dày 1.5mm. Hãy dùng máy của Demtech, BAK hoặc Leister. Các thương hiệu sử dụng thông dụng nhất ở Việt Nam như Comet Leister, Twinny, Demtech, Mion của BAK.

Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ Cho thuê máy hàn bạt HDPE mà Hưng Phú đang cung cấp. Chúng tôi luôn bảo đảm thiết bị cho bạn thực hiện dự án của mình. Mời bạn tham khảo thêm các Chính sách và các điều khoản lưu ý của chúng tôi khi thuê trong link

Xả cuộn màng chống thấm HDPE dày 1.5mm như thế nào ?

Với quy cách 8x185m = 1.480 m2. Có sức nặng là 1.480g. Việc xả bạt nhanh chóng tiện lợi và có phương pháp. Giúp bạn tiết kiệm được sức người, đẩy nhanh tiến độ thi công rất đáng kể. Thuy vậy sự chuẩn bị như đào hố và bơm nước, sẽ mất của bạn khá nhiều thời gian ban đầu.

Cuộn màng HDPE dày 1.5mm có trọng lượng 1.500kg, việc lăn chúng và cắt theo hiện trạng để lắp là rất khó khăn. Chúng tôi có một giải pháp là con lăn. Một giải pháp mà chúng tôi thấy những người bán vải thường làm để cắt lẻ ngoài cửa hàng của họ.

Con lăn này đặc biệt là linh động và nhẹ nhàng hơn kệ cắt. Vì kệ cắt có cây sắt luồn qua rất nặng và dài. Khó vận chuyển đến công trình và khó di chuyển bằng sức người khi di dời trên công trình. Con lăn thì linh động hơn vì nó nhẹ và có bánh xe kéo đi. Trọng lượng của nó tầm 35kg thôi.

Nếu bạn thi công với khối lượng lớn. Hãy tập trung bạt trên một mặt phẳng sạch không có đá sỏi, đá dăm, rễ cây hoặc vật nhọn bên dưới. Để bảo vệ lớp màng này, cần trải một lớp vải địa kỹ thuật không dệt có lực kéo từ 6 đến 12kN/m.

Tỷ trọng riêng của màng chống thấm HDPE dày 1.5mm nhẹ hơn nước. Nên chúng nổi trong nước. Do đó bạn có thể dùng cách thả xuống một hồ nước cạnh công trình. Hoặc bạn có thể dùng máy đào hố theo chiều rộng và dài của cuộn bạt.

giá bạt nhựa HDPE
Triển khai xả màng chống thấm HDPE dày 1.5mm dùng sức nước

Dùng kệ để xả bạt cũng là một cách để hạn chế thủng rách. Tuy vậy khó khăn cho việc mang kệ đến công trình vì nặng và cồng kềnh. Nhưng việc xả bạt an toàn hơn, nếu công trình bạn ở quá hiểm trở khó đi lại, hoặc mặt bằng thao tác xả bạt quá hẹp. Bạn có thể dùng sức nước.

Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm thương hiệu HSE thông dụng nhất năm 2022
Kệ xả bạt sẽ nâng cao công suất thi công

Chọn lựa máy hàn bạt HDPE tự động nào thích hợp

Kèm theo báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm. Bạn cần tham khảo thêm thiết bị thi công lắp đặt.

Máy hàn bạt HDPE mà bạn cần cho dự án này là máy hàn kép tự động. Có công suất nêm nhiệt từ 800W đến 1500W và đặc biệt là lưỡi nêm nhiệt có tiết diện lớn. Thông thường màng chống thấm HDPE dày 1.5mm của HSE dễ hàn hơn những loại “giá rẻ” khác.

Để việc thi công màng chống thấm HDPE có năng suất. Máy hàn kép nêm nhiệt tự động có công suất lớn và tốc độ cao là tốt nhất. Với máy hàn có trọng lượng từ 7.5kg đến 12.5kg. Tốc độ hàn trên 3,5m/phút. Lúc này bạn tùy thuộc vào tổ chức thi công. Kéo, trải và xả bạt.

Chú ý:

Những máy hàn có công suất lớn thường nặng và làm cho công nhân vận hành tốn sức. Tuy vậy các loại máy của Thụy Sĩ hiện nay nặng nhất cũng chỉ từ 16kg mà thôi. Những máy có công suất lớn, lưỡi nhiệt mặt tiếp xúc lớn. Sẽ cho bạn công suất hàn nhanh hơn.

Dòng máy của Thụy Sĩ có lưỡi nhiệt di động như dòng TWINNY T và TWINNY S. Những lưỡi nhiệt ngắn bạn có thể dùng hàn bạt mỏng. Và những lưỡi nhiệt dài, bạn dùng để hàn bạt dày. Tuy vậy công suất cho máy nêm nhiệt vẫn có tốc độ lớn hơn những dòng máy thổi khí nóng.

Báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm thương hiệu HSE thông dụng nhất năm 2022
Máy hàn màng chống thấm HDPE dày 1.0 mm tốc độ từ 3m/phút
Giá màng chống thấm HDPE dày 0.5 mm
Dòng máy hàn màng chống thấm HDPE dày 1.0 mm Twinny T

Máy hàn đùn nhựa HDPE công suất ra sao

Kèm theo báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.0 mm. Bạn cần tham khảo thêm máy hàn đùn nhựa. Và công trình của bạn có cần dùng loại máy này không? Có ống thu ống xả để xử lý hay không ?

Để xử lý ống thoát và ống thu nước. Việc dùng máy hàn đùn nhựa là bắt buộc. Nhưng với máy hàn có tốc độ phun nhựa từ 2 đến 3kg/h như máy Fusion 2C hoặc 3C của Leister cũng rất khó làm. Tuy vậy bạn chỉnh nhiệt độ và tốc độ phun ở mức thấp nhất có thể hàn được.

Giá màng chống thấm HDPE dày 0.5 mm
Tuy khó hàn, nhưng máy đùn Fusion 3C này có thể hàn đùn nhựa cho bạt mỏng 0.75mm đến 2.0 mm

Máy hàn đùn nhựa Trung Quốc. Một vài dòng máy có thể đáp ứng như cầu cho các dự án đòi hỏi thí nghiệm phức tạp. Nhưng quan trọng nhất vẫn là tay nghề của người vận hành máy. Các đường hàn máy đùn đa số là sửa chữa lổi đường hàn, và kết nối các chi tiết ống dẫn, nẹp hoặc các kết nối tấm Polylock.

Máy khò và con lăn hiệu quả như thế nào

Kèm theo báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm. Chúng tôi giới thiệu đến bạn các phụ kiện kèm theo.  Cũng như các vật tư hao mòn mà Hưng Phú có cung cấp kèm theo dịch vụ.

Máy hàn khò là thiết bị thổi nhiệt không thể thiếu. Trong công tác thi công hàn màng HDPE. Nó kèm theo các phụ kiện như dao cắt chuyên dụng, con lăn Silicon. Máy hàn khò hiện nay có 03 thương hiệu thường gặp. Không tính của Trung Quốc.

  • Máy hàn khò của Leister
  • Máy hàn khò của Weldy
  • Máy hàn khò của BAK

Với những công trình nhỏ tầm vài ngàn m2. Bạn có thể không cần sử dụng máy hàn đùn nhựa. Nếu hồ chứa của bạn không có hệ thống ống HDPE hoặc PVC nối vào và nối ra. Các lổi của đường hàn do máy kép tự động bị dừng đột ngột. Có thể khắc phục bằng máy hàn khò và con lăn Silicon.

Các công trình thường sử dụng

Màng chống thấm HDPE dày 1.5 mm thường được dùng cho các công trình như sau

  • Công trình hồ Biogas – Xử lý nước thải
  • Chống thấm trần bê tông các công trình dân sinh
  • Chống thấm ngược cho các công trình hầm
  • Công trình chống thấm cho bãi rác và phủ mặt niêm phong.
  • Giải pháp màng chống thấm HDPE dày 1mm phủ mặt hồ biogas

Khuyên dùng

Nếu bạn muốn tuổi thọ bạt HDPE của các công trình thường sử dụng như ở trên từ 20 năm trở lên. Thì màng chống thấm HDPE dày 1.5mm là tạm ổn so với mức đầu tư của bạn. Tuổi thọ của bạt HDPE này  thích hợp cho các công trình phơi nắng.

Công trình trử nước tạm thời cho xây dựng trong vòng 25 năm trở lại. Các công trình chống thấm cho hầm đường bộ giao thông. Chống thấm cho các hạng mục chống thấm được đổ bê tông bên trên. Hoặc các công trình chống thấm tạm thời cho các bể chứa bằng bê tông ngoài trời.

Công trình lót hồ tùy tiện và hồ kỵ khí nhà máy xử lý nước thải Đồng Xoài – Bình Phước dùng màng chống thấm HDPE dày 1.5mm

Những kinh nghiệm

Mời bạn tham khảo thêm trong mục thi công màng chống thấm HDPE.

https://vattucongtrinh.net/mang-chong-tham-hdpe 

Tạm kết

Mỗi một độ dày của màng HDPE đều có những thiết bị thi công phù hợp. Căn cứ vào tính chất cơ lý và công nghệ sản xuất. Màng chống thấm HDPE có chất lượng như thương hiệu HSE. Giúp bạn kéo dài tuổi thọ công trình. Tiết kiệm chi phí lắp đặt.

Vậy nên. Chúng tôi xuất bản chia riêng từng phần theo từng độ dày mỏng khác nhau. Nội dung trong bảng báo giá màng chống thấm HDPE dày 1.5mm. Bao gồm các thông tin giúp bạn chọn lựa đúng đắn nhất cho dự án mà bạn cần tìm hiểu và triển khai.

Chúng tôi hi vọng là một thông tin bổ ích. Xin trân trọng kính chào và hẹn gặp lại.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết – Báo giá màng chống thấm HDPE dày 2 mm thương hiệu HSE tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *