Màng chống thấm HDPE và các ứng dụng cơ bản tiếp theo

Màng chống thấm HDPE

Nếu bạn chưa xem phần trước thì hãy truy cập Ở đây

Màng chống thấm HDPE dùng bơm hút chân không trong thi công bấc thấm xử lý nền đất yếu

Trong công tác thi công xử lý nền móng yếu bằng bấc thấm, Hưng  Phú đã giới thiệu cho các bạn trong mục Bấc Thấm, các bạn có thể tìm đọc lại nếu cần. Thông thường các công trình thi công này đòi hỏi kỹ thuật thi công độ chính xác cao và khá phức tạp. Bơm hút chân không là một công tác xử lý nền đất yếu đòi hỏi một tiến độ gấp rút, một khoảng thời gian ngắn do đó việc thi công trãi màng chống thấm HDPE là hạng mục sau khi hoàn thành công tác cắm Bấc thấm đứng.

Hút chân không bằng bấc thấm đứng Thi công bấc thấm đứng hút chân không

Trong việc xử lý môi trường mục đích là cải tạo đất bị ô nhiễm, hoặc xử lý gia tải cho một công trình cần xây dựng các cấu trúc phức tạp trên nền móng yếu, thường gặp nhất là trụ cầu, hoặc cầu cảng. Công tác này đỏi hỏi các kỹ sư địa chất khoan thăm dò trước và kết hợp các phương pháp gia tải, hoặc dùng vải địa kỹ thuật dệt cường độ cao để liên  kết cọc. Màng chống thấm HDPE trong trường hợp này chỉ làm nhiệm vụ bọc các cọc của Bấc thấm đã được đóng sẳn thành một túi kín khí, sau khi khảo sát các công tác như tạo điểm bơm hút chân không, tạo các rảnh, mương thoát nước ngang và thực hiện việc bơm hút nước dưới địa tầng.

Chống thấm cho các bể chứa xăng dầu

Màng chống thấm HDPE được cấu tạo từ nhựa PE với các phụ gia bên trong nó, chiết xuất từ sản phẩm phụ của dầu mỏ như giới thiệu ở trên, bạn có thể tìm thấy đặc điểm này ở mọi bạt nhựa, nhưng HDPE chịu được ánh nắng mặt trời chiếu liên tục và chịu được môi trường axit hoặc kềm hóa, khác với tính năng lưu hóa trong cao su hoặc các vật liệu như thép hoặc Betong bạt nhựa thông thường không chịu được các đặc tính mà HDPE có được, HDPE là một vật liệu chịu được dầu Do, xăng, dầu FO, Dầu thô, và các sản phẩm khác từ dầu mỏ. Không những thế, ở các nhà máy mía đường mà Hưng Phú từng được biết và cung cấp sản phẩm này họ còn dùng chúng để làm các bể chứa Ăng Côn, hay gọi là cồn 90 độ, nhiên liệu làm xăng sinh học.

ĐỌC THÊM >>   Cho thuê máy hàn bạt HDPE - Thi công màng chống thấm HDPE cùng chuyên viên Hưng Phú

Bồn xăng dầu

Các bồn thép này theo thời gian sẽ bị mục hóa và bị các thành phần có trong dầu mỏ làm mục hóa lớp thép xung quanh, nhất là bồn nhiên liệu sinh học trong các nhà máy mía đường. Để thay thế một cái bồn có dung tích vài ngàn khối như thế này thì chi phí để sửa chữa gần bằng với thay mới hoàn toàn vì độ khó trong thi công cũng như vật tư thay thế rất đắt đỏ. Với giải pháp lót một lớp màng chống thấm HDPE có độ dày từ 0,75mm đến 1,5mm vào bên trong là giải pháp có chi phí rẻ nhất, nhanh nhất và bền không kém gì thép nguyên bản của nó, đặc biệt có thể sử dụng đến hàng 100 năm. Nếu bạn tìm một thông tin về màng chống thấm HDPE làm được gì thì đây là bài viết dành cho bạn, nhưng nếu bạn thắc mắc là làm sao để lắp đặt HDPE trong cái bồn kia thì bạn đang tìm kiếm một Giải pháp, vậy mời bạn đăng ký một email theo dõi cập nhật vào hộp thư mà bạn có, để Hưng Phú có thể thông báo cho bạn khi có bài mới, Thi công hàn màng chống thấm cho các công trình cụ thể như thế nào. 

Chống thấm cho các công trình đường hầm giao thông và kho chứa đạn

Các đường hầm giao thông xuyên qua các dãy núi, với tính chất phức tạp của địa tầng thấm nước ở vùng núi đó, thông thường các chuyên gia không có cách nào chống thấm tốt hơn bằng cách dùng màng HDPE gắn vào một lớp bên trên trước khi gia cố mái vòm cho hầm chui, nghĩa là công tác khoan vào tầng địa chất xong, gia cố một lớp bạt HDPE trước khi đổ bê tông cho mái vòm. Những dự án này thường rất ít thấy ở Việt Nam.

Kho chứa đạn, và ngòi nổ ở Long Bình do công ty Thái Sơn thuộc Bộ Quốc phòng dùng giải pháp chống thấm cho kết cấu bê tông mái vòm. Vì kho đạn bao gồm kho ngòi, và 02 kho đạn được lấp kính hoàn toàn, vì chống thấm tuyệt đối cho kho đạn, bên ngoài phải có 1 lớp màng chống thấm HDPE dày 0,75mm do Hưng Phú thi công cấp bạt và lắp đặt. Một vài hình ảnh từ hiện trường thi công hoàn thành tháng 6 năm 2017.

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE kho Long Bình

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE Kho Long Bình

Chống thấm cho các công trình hồ cảnh quan

Màng chống thấm HDPE khá linh hoạt trong việc sử dụng chúng ở nhiều lĩnh vực như trình bày ở trên. Cảnh quan thì chắc chắn là làm đẹp, mà cái đẹp thì vô chừng, không có một tiêu chuẩn chung cho hình thái, sắc thái, cho bố cục, cho nhận thức về cái đẹp một tiêu chuẩn chung là hoàn toàn không có. Bạt chống thấm HDPE làm được điều mà bạn muốn là đẹp hay không đẹp khi bạn muốn xây dựng một cảnh quan trong ngôi nhà bạn, góc vườn nhà bạn, hay thậm chí bạn muốn làm đẹp cho cả một khu du lịch, một hồ cảnh quan cho một cái sân Golf. Cái đẹp đó do bạn quyết định xây dựng chúng như thế nào, xây dựng và thiết kế một cảnh quan là do bạn, màng chống thấm HDPE chỉ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc xây dựng hồ sinh thái mà thôi.

ĐỌC THÊM >>   Màng lót ao hồ Công dụng, lựa chọn, lắp đặt, vật liệu và bảo dưỡng

Chúng có các màu sắc mà bạn quan tâm, đó là màu trắng hoặc xanh, bạn có thể xây hồ bơi, và màu cátbạn có thể xây dựng một hồ cảnh quan trong sân Golf, màu xanh bạn trang trí hồ cảnh quan cho hòn non bộ và núi giả ở quy mô lớn.

Màng chống thấm HDPE màu xanh

Màng chống thấm HDPE màu xanh – Trắng và đen

Có thể bạn sẽ thắc mắc nếu một cảnh quan xây dựng lên có cái  hồ nước bạt nhựa màu đen thì như thế nào? hoặc màu xanh, màu cát thì ra sao. Sau đây là những hình ảnh từ thực tế mà Hưng Phú đã hoàn thành các hạng mục, các dự án cấp màng chống thấm HDPE cho vài công trình trang trí cảnh quan như sau:

Màng chống thấm HDPE cảnh quan

Màng chống thấm HDPE cảnh quan hồ phun nước cho một khu dân cư

Hồ cảnh quan, một mương nước nhân tạo cho một dự án khu dân cư ở thành phố mới Bình Dương.

Màng chống thấm HDPE cảnh quan

Màng chống thấm HDPE tạo cảnh quan mương nước nhân tạo

Đặc biệt một hình thái cảnh quan mới, kết hợp giữa Rọ đáMàng chống thấm HDPEVải địa kỹ thuật không dệt. Tất cả định hình lại thành  một cảnh quan trước sân nhà bạn rất tuyệt vời và có những nét đẹp rất riêng.

Màng chống thấm HDPE cảnh quan

Màng chống thấm HDPE cảnh quan kết hợp Rọ đá, Màng chống thấm HDPE, Vải địa kỹ thuật

Màng chống thấm HDPE tạo một môi trường thân thiện cho các loài sinh trưởng trong môi trường của bạt, không bị nhiễm độc hoặc không bị phân hóa bởi tác động của nước lâu ngày hòa tan các chất hóa học có trong thành phần cấu tạo của nó, thông thường một môi trường được đánh giá thân thiện và an toàn qua các loài thủy sinh tìm đến sinh sản và phát triển thành đàn, đặc biệt là cá, cua.

Màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE tạo môi trường thân thiện cho các loài thủy sinh tìm đến

Chống thấm cho các công trình tưới tiêu, các nông trường sản xuất nông nghiệp

Gần trại bò sữa Long Thành Đồng Nai, một công ty chuyên canh tác nông nghiệp có một nông trường rộng gần 300 héc ta, nông trường này nằm trên một vùng đồi cao của đất đỏ bazan, vùng đất này khá trù phú cho việc canh tác trồng chuối, trồng các cây nông nghiệp ngắn này như ngô, khoai lang, và canh tác các loại cây thuộc họ đậu. Nông trường này nếu không có hồ chứa nước nằm ngay trên đỉnh đồi thì chỉ sản xuất được một mùa vụ trồng ngô, một mùa vụ trồng đậu phộng đến hết cuối tháng 12 AL là phải ngừng canh tác vì không còn nước tưới tiêu.

ĐỌC THÊM >>   Hầm biogas hộ gia đình là một giải pháp cải thiện năng suất nông nghiệp, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường

Giải pháp mà họ đưa ra là khoan giếng dùng bơm hỏa tiển nén sâu xuống hàng trăm m dưới mạch nước ngầm, rất nhiều máy bơm hoạt động trong mùa khô. Mùa mưa dùng hồ bạt HDPE để chứa nước phục vụ cho những tháng không có mưa.

Màng chống thấm HDPE

Một công trình hồ chứa nước có dung tích 15 ngàn khối Hưng Phú cung cấp bạt HDPE dày 1.00mm và thi công lắp đặt trong vòng 3 ngày.

Màng chống thấm HDPE

Những vùng cao nguyên đất đỏ bazan, vùng đất không giữ được nước nếu làm hồ không có bạt HDPE. Hồ chứa nước tưới cho cây hồ tiêu và cà phê ở Đắc Nông.

Màng chống thấm HDPE

Lời kết

Qua thông tin mà Hưng Phú cung cấp cho bạn, đến đây chúng tôi có thể trả lời cho bạn những câu hỏi như sau.

Màng chống thấm HDPE là gì ? Màng chống thấm HDPE làm được gì ? và những tên gọi khác nhau của nó. Nếu bạn tìm một thông tin để quyết định cho một giải pháp mà bạn cần dùng màng HDPE chống thấm cho các hạng mục mà Hưng Phú nêu trên, xin bạn hãy đăng ký một email để nhận thông báo cho các bài viết sau, vì ở đây chúng tôi có đầy đủ các giải pháp từ Hàn màng chống thấm cho các công trình với những phương thức khác nhau, bạn có thể dừng lại một chút thời gian để lập nên kế hoạch cho bạn trước khi làm, điều đó mang lại lợi ích cho bạn khi thực hiện xong dự án lên đến 1000% và tránh những sai lầm đáng tiếc. Bạn có thể quan tâm đến Vải địaRọ đá, hoặc Lưới địa kỹ thuật.

Một sự cố bung vỡ ở bất cứ nơi đâu trong dự án là một cái hồ chứa nước, một hầm Biogas, có thể những sai sót nhỏ nhưng mang lại những thiệt hại lớn vì thi công không đúng cách, chất lượng của màng chống thấm HDPE tốt xấu không chênh lệch nhiều, nhưng giải pháp thi công của nhà cung cấp dịch vụ thì rất khác nhau, theo kinh nghiệm của Hưng Phú.

Màng chống thấm HDPE

Một công trình HDPE chống thấm cho hồ nước thải phải sửa chữa

Do đó nếu bạn cần tư vấn, hay có một câu hỏi nào, xin hãy để lại comment bên dưới hoặc vào Fanpage của chúng tôi sẽ được giải đáp trong vòng 24 giờ làm việc.

Một lần nữa xin trân trọng cám ơn bạn đã theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *